5 dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo trong trận thắng Lào1. S&uadễ thương;t xa. Trước đội tuyển Lào chơi co cụm với &yadễ thương; đồ đổ bê tông trước khuông thành, tuyến giữa của Việt Nam được khuyến kh&iadễ thương;ch s&uadễ thương;t xa. Văn Quyết, Quang Hải và đặc biệt là Xuân Trường không ngần ngại ra chân mỗi khi c&oadễ thương; khoảng trống, dù trong nhiều tình huống, vị tr&iadễ thương; dứt điểm c&aadễ thương;ch khuông thành Lào tới 30 m&eadễ thương;t.

kèo châu á w88

Đăng kí tài khoản W88 nhận khuyến mãi 3  triệu

Trong sơ đồ 3-4-3, với nhị tiền vệ trung tâm c&oadễ thương; khả năng đ&aadễ thương;nh chặn chỉ ở mức kh&aadễ thương;, s&uadễ thương;t xa còn là phương &aadễ thương;n tốt để Việt Nam ngăn những đường phản công nkhô giòn của đối thủ. Nếu may mắn và chuẩn x&aadễ thương;c hơn, Xuân Trường hoặc Quang Hải đã c&oadễ thương; thể lập công từ những c&uadễ thương; đại b&aadễ thương;c tầm xa.

Công Phượng mừng bàn mở tỷ số vào lứoi Lào tối 8/11. Ảnh: Đức Đồng.

2. Pressing tầm cao. Lối chơi này đã được HLV Park Hang-seo sử dụng từ Asiad 2018, trước những đối thủ yếu ở vòng bảng là Nepal và Pakistan. Ở trận ra quân tại AFF Cup, Việt Nam tiếp tục khiến một đối thủ cửa dưới kh&aadễ thương;c là Lào gặp kh&oadễ thương; khi triển knhị b&oadễ thương;ng. C&aadễ thương;c tuyển thủ, sau khi mất b&oadễ thương;ng, luôn &aadễ thương;p s&aadễ thương;t rất nkhô giòn hòng đoạt lại quyền kiểm so&aadễ thương;t một c&aadễ thương;ch sớm nhất c&oadễ thương; thể. Bàn mở tỷ số của Công Phượng là minh chứng rõ n&eadễ thương;t cho c&aadễ thương;ch đ&aadễ thương; này. Văn Hậu, sau khi chiến thắng trong pha tranh chấp bên phần sân Lào, đã tạo thời cơ cho đồng đội lập công.

138asia Đăng kí tài khoản nhận ngay khuyến mãi 3 triệu

3. Khả năng đ&aadễ thương;nh vỗ mặt. Ngoại trừ tình huống cắt ngang vòng cấm và cứa lòng của Trọng Hoàng cuối hiệp một, Việt Nam gần như không triển knhị những miếng đ&aadễ thương;nh ở n&aadễ thương;ch đối thủ. Tại vòng chung kết U23 châu &Aadễ thương; và Asiad 2018, đây là ng&oadễ thương;n đòn nguy hiểm nhất của Việt Nam nhờ kỹ thuật và khả năng dứt điểm đa dạng của những cầu thủ trên hàng công.

Đ&oadễ thương; c&oadễ thương; thể xem là một c&aadễ thương;ch giấu bài của HLV Park Hang-seo. Lào là một đối thủ yếu và Việt Nam, với việc c&oadễ thương; bàn mở tỷ số sớm, không cần giở hết c&aadễ thương;c c&aadễ thương;ch tiếp cận khuông thành trong trận ra quân. B&oadễ thương;ng thường được dồn vào trung lộ, để c&aadễ thương;c cầu thủ s&uadễ thương;t xa, chọc khe hoặc đột ph&aadễ thương; theo kiểu vỗ mặt đối thủ.

Văn Quyết chơi rộng và thường xuyên lùi về giữa sân để tổ chức lối chơi với Xuân Trường, Quang Hải. Ảnh: Đức Đồng.

4. Vị tr&iadễ thương; đột ph&aadễ thương; của Công Phượng. Từ giải U23 châu &Aadễ thương; tới Asiad và bây giờ là AFF Cup, Công Phượng c&oadễ thương; sự trưởng thành vượt bậc về tư duy chiến thuật. Anh không còn đi b&oadễ thương;ng từ giữa sân, hay cố gắng vượt qua nhị, ba hậu vệ đối phương nữa. Tr&aadễ thương;i lại, tiền đạo của HAGL thường chọn vị tr&iadễ thương; tăng tốc từ khoảng một phần ba sân, t&iadễ thương;nh từ khuông thành đối thủ. Vị tr&iadễ thương; đột ph&aadễ thương; này của Công Phượng khiến hàng thủ đối phương dễ xộc xệch và kh&oadễ thương; bịt c&aadễ thương;c khoảng trống hơn.

Một điểm s&aadễ thương;ng nữa trong c&aadễ thương;ch đi b&oadễ thương;ng của Công Phượng là anh không còn cố dứt điểm khi rê dắt. Thay vào đ&oadễ thương;, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam c&oadễ thương; xu hướng nhả b&oadễ thương;ng lại cho đồng đội chiếm khoảng trống mà anh vừa tạo ra.

Chiến thắng của Việt Nam được đ&aadễ thương;nh gi&aadễ thương; cao bởi c&aadễ thương;c cầu thủ mất &iadễ thương;t sức và giữ được bài cho c&aadễ thương;c trận kế tiếp. Ảnh: Đức Đồng.

5. Ngòi nổ Văn Quyết. Trên l&yadễ thương; thuyết, đội trưởng Việt Nam giữ vị tr&iadễ thương; tiền đạo lùi nhưng thực tế khi triển knhị b&oadễ thương;ng, cầu thủ Hà Nội thường lùi sâu và tham gia luân chuyển b&oadễ thương;ng cùng Quang Hải, Xuân Trường. C&aadễ thương;ch di chuyển này gi&uadễ thương;p Việt Nam &aadễ thương;p đảo quân số ở khu vực trung tâm, đồng thời khiến hậu vệ đối phương bối rối. Nếu không bị theo kèm, số 10 của Việt Nam sẽ lập tức s&uadễ thương;t xa. Còn nếu c&oadễ thương; hậu vệ chạy theo, Văn Quyết sẽ tỉa b&oadễ thương;ng xuống cho tiền vệ c&aadễ thương;nh băng lên tr&aadễ thương;m vào vị tr&iadễ thương; của anh trên hàng công.

Pha phối hợp dạng này được thực hiện ở ph&uadễ thương;t 35. Văn Quyết nhận b&oadễ thương;ng từ Quang Hải, sau một nhịp chỉnh và quan s&aadễ thương;t, đã chọc khe cho Trọng Hoàng băng lên ở c&aadễ thương;nh phải. Nếu hậu vệ Lào không kịp &aadễ thương;p s&aadễ thương;t, Việt Nam c&oadễ thương; thể đã c&oadễ thương; một cơ hội thành bàn.

Diễn biến ch&iadễ thương;nh trận Lào 0-3 Việt Nam.

Thắng Nguyễn

Let’s block ads! (Why?)Source link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *