5 dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo trong trận thắng Làokèo châu á w88

Đăng kí tài khoản W88 nhận khuyến mãi 3  triệu

1. S&uadễ thương;t xa. Trước đội tuyển Lào chơi co cụm với &yadễ thương; đồ đổ bê tông trước khuông thành, tuyến giữa của Việt Nam được khuyến kh&iadễ thương;ch s&uadễ thương;t xa. Văn Quyết, Quang Hải và đặc biệt là Xuân Trường không ngần ngại ra chân mỗi khi c&oadễ thương; khoảng trống, dù trong nhiều tình huống, vị tr&iadễ thương; dứt điểm c&aadễ thương;ch khuông thành Lào tới 30 m&eadễ thương;t.

Trong sơ đồ 3-4-3, với nhị tiền vệ trung tâm c&oadễ thương; khả năng đ&aadễ thương;nh chặn chỉ ở mức kh&aadễ thương;, s&uadễ thương;t xa còn là phương &aadễ thương;n tốt để Việt Nam ngăn những đường phản công nkhô giòn của đối thủ. Nếu may mắn và chuẩn x&aadễ thương;c hơn, Xuân Trường hoặc Quang Hải đã c&oadễ thương; thể lập công từ những c&uadễ thương; đại b&aadễ thương;c tầm xa.

Công Phượng mừng bàn mở tỷ số vào lứoi Lào tối 8/11. Ảnh: Đức Đồng.

2. Pressing tầm cao. Lối chơi này đã được HLV Park Hang-seo sử dụng từ Asiad 2018, trước những đối thủ yếu ở vòng bảng là Nepal và Pakistan. Ở trận ra quân tại AFF Cup, Việt Nam tiếp tục khiến một đối thủ cửa dưới kh&aadễ thương;c là Lào gặp kh&oadễ thương; khi triển knhị b&oadễ thương;ng. C&aadễ thương;c tuyển thủ, sau khi mất b&oadễ thương;ng, luôn &aadễ thương;p s&aadễ thương;t rất nkhô giòn hòng đoạt lại quyền kiểm so&aadễ thương;t một c&aadễ thương;ch sớm nhất c&oadễ thương; thể. Bàn mở tỷ số của Công Phượng là minh chứng rõ n&eadễ thương;t cho c&aadễ thương;ch đ&aadễ thương; này. Văn Hậu, sau khi chiến thắng trong pha tranh chấp bên phần sân Lào, đã tạo thời cơ cho đồng đội lập công.

3. Khả năng đ&aadễ thương;nh vỗ mặt. Ngoại trừ tình huống cắt ngang vòng cấm và cứa lòng của Trọng Hoàng cuối hiệp một, Việt Nam gần như không triển knhị những miếng đ&aadễ thương;nh ở n&aadễ thương;ch đối thủ. Tại vòng chung kết U23 châu &Aadễ thương; và Asiad 2018, đây là ng&oadễ thương;n đòn nguy hiểm nhất của Việt Nam nhờ kỹ thuật và khả năng dứt điểm đa dạng của những cầu thủ trên hàng công.

Đ&oadễ thương; c&oadễ thương; thể xem là một c&aadễ thương;ch giấu bài của HLV Park Hang-seo. Lào là một đối thủ yếu và Việt Nam, với việc c&oadễ thương; bàn mở tỷ số sớm, không cần giở hết c&aadễ thương;c c&aadễ thương;ch tiếp cận khuông thành trong trận ra quân. B&oadễ thương;ng thường được dồn vào trung lộ, để c&aadễ thương;c cầu thủ s&uadễ thương;t xa, chọc khe hoặc đột ph&aadễ thương; theo kiểu vỗ mặt đối thủ.

Văn Quyết chơi rộng và thường xuyên lùi về giữa sân để tổ chức lối chơi với Xuân Trường, Quang Hải. Ảnh: Đức Đồng.

4. Vị tr&iadễ thương; đột ph&aadễ thương; của Công Phượng. Từ giải U23 châu &Aadễ thương; tới Asiad và bây giờ là AFF Cup, Công Phượng c&oadễ thương; sự trưởng thành vượt bậc về tư duy chiến thuật. Anh không còn đi b&oadễ thương;ng từ giữa sân, hay cố gắng vượt qua nhị, ba hậu vệ đối phương nữa. Tr&aadễ thương;i lại, tiền đạo của HAGL thường chọn vị tr&iadễ thương; tăng tốc từ khoảng một phần ba sân, t&iadễ thương;nh từ khuông thành đối thủ. Vị tr&iadễ thương; đột ph&aadễ thương; này của Công Phượng khiến hàng thủ đối phương dễ xộc xệch và kh&oadễ thương; bịt c&aadễ thương;c khoảng trống hơn.

Một điểm s&aadễ thương;ng nữa trong c&aadễ thương;ch đi b&oadễ thương;ng của Công Phượng là anh không còn cố dứt điểm khi rê dắt. Thay vào đ&oadễ thương;, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam c&oadễ thương; xu hướng nhả b&oadễ thương;ng lại cho đồng đội chiếm khoảng trống mà anh vừa tạo ra.

Chiến thắng của Việt Nam được đ&aadễ thương;nh gi&aadễ thương; cao bởi c&aadễ thương;c cầu thủ mất &iadễ thương;t sức và giữ được bài cho c&aadễ thương;c trận kế tiếp. Ảnh: Đức Đồng.

5. Ngòi nổ Văn Quyết. Trên l&yadễ thương; thuyết, đội trưởng Việt Nam giữ vị tr&iadễ thương; tiền đạo lùi nhưng thực tế khi triển knhị b&oadễ thương;ng, cầu thủ Hà Nội thường lùi sâu và tham gia luân chuyển b&oadễ thương;ng cùng Quang Hải, Xuân Trường. C&aadễ thương;ch di chuyển này gi&uadễ thương;p Việt Nam &aadễ thương;p đảo quân số ở khu vực trung tâm, đồng thời khiến hậu vệ đối phương bối rối. Nếu không bị theo kèm, số 10 của Việt Nam sẽ lập tức s&uadễ thương;t xa. Còn nếu c&oadễ thương; hậu vệ chạy theo, Văn Quyết sẽ tỉa b&oadễ thương;ng xuống cho tiền vệ c&aadễ thương;nh băng lên tr&aadễ thương;m vào vị tr&iadễ thương; của anh trên hàng công.

Pha phối hợp dạng này được thực hiện ở ph&uadễ thương;t 35. Văn Quyết nhận b&oadễ thương;ng từ Quang Hải, sau một nhịp chỉnh và quan s&aadễ thương;t, đã chọc khe cho Trọng Hoàng băng lên ở c&aadễ thương;nh phải. Nếu hậu vệ Lào không kịp &aadễ thương;p s&aadễ thương;t, Việt Nam c&oadễ thương; thể đã c&oadễ thương; một cơ hội thành bàn.

Diễn biến ch&iadễ thương;nh trận Lào 0-3 Việt Nam.

Thắng Nguyễn

Let’s block ads! (Why?)Source link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *