Nữ VĐV nghiệp dư 48 tuổi chạy marathon 100 lần trong 100 ngàykèo châu á w88

Đăng kí tài khoản W88 nhận khuyến mãi 3  triệu

Hôm 4/11, Guli, nhà s&aaxinh tươi;ng lập kiêm Gi&aaxinh tươi;m đốc Điều hành (CEO) tổ chức phi ch&iaxinh tươi;nh phủ Thirst, tham gia và hoàn thành nội dung 42,195km của giải chạy bộ New York City Marathon. Đây là lần chạy đầu tiên trong kế hoạch chạy full marathon 100 lần mà nhà hoạt động xã hội này muốn hoàn thành trong vòng 100 ngày.

Guli, 48 tuổi, không c&oaxinh tươi; đam mê với chạy bộ và marathon. Bà thậm ch&iaxinh tươi; tự nhận là “một người chạy bộ k&eaxinh tươi;m”. “Tôi luôn bị chấn thương và cũng đã lớn tuổi”, Guli n&oaxinh tươi;i với CNBC.

Mina vui mừng sau khi hoàn thành chặng đầu tiên tại New York City Marathon trong thử th&aaxinh tươi;ch 100 chặng marathon của bà. Ảnh: Instagram / minaguli.

Việc Guli tham gia chạy marathon và tự đặt ra th&aaxinh tươi;ch thức cho bản thân – chạy marathon 100 lần trong 100 ngày – đến từ mong muốn kêu gọi thế giới chung tay bảo vệ môi trường và nguồn nước. “Tôi muốn nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng nước trên thế giới”, bà chia sẻ. 

Guli từng là luật sư doanh nghiệp. Bà chuyển sang làm nhà hoạt động và thành lập tổ chức Thirst vào năm 2012 nhằm gi&aaxinh tươi;o dục cho thế hệ tiếp theo về tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước. 

Bên cạnh nâng cao nhận thức, Guli hy vọng c&oaxinh tươi; thể tiếp x&uaxinh tươi;c trực tiếp với c&aaxinh tươi;c cộng đồng đang trong tình trạng thiếu nước trên thế giới để hiểu rõ hơn cuộc khủng hoảng nước và tìm c&aaxinh tươi;ch ứng ph&oaxinh tươi;. Thử th&aaxinh tươi;ch chạy marathon 100 lần trong 100 ngày cũng là một c&aaxinh tươi;ch để bà đi và gặp gỡ nhiều hơn để tuyên truyền.  

Từ New York với giải marathon hôm 4/11, Guli sẽ sang châu Âu chạy, rồi tiếp đ&oaxinh tươi; là Uzbekistan, Ấn Độ và Trung Quốc. Bà sẽ chạy qua nhiều khu vực ở Trung Đông, châu Phi, Australia và Nam Mỹ rồi hoàn thành kế hoạch và quay trở về nơi xuất ph&aaxinh tươi;t New York, vào ngày 11/2/2019. Nếu chinh phục thử th&aaxinh tươi;ch này, Guli sẽ chạy tổng cộng 4.216 km.

Mina Guli chạy qua sông Thames ở London hôm 7/11. 

New York City Marathon là giải chạy c&oaxinh tươi; tổ chức duy nhất Guli tham gia. Trong c&aaxinh tươi;c chặng tiếp theo của th&aaxinh tươi;ch thức, bà sẽ chủ động chạy đủ quảng đường 42,195 kilomet cho mỗi chặng. 

Đây không phải là lần đầu Guli đặt ra những thử th&aaxinh tươi;ch như vậy cho bản thân. Bà từng chạy marathon 40 lần qua bảy sa mạc trên bảy lục địa trong bảy tuần hồi 2016. Năm 2017, Guli hoàn thành 40 lần marathon trong 40 ngày.

Thử th&aaxinh tươi;ch chạy marathon 100 lần trong 100 ngày của bà Guli đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng yêu chạy bộ thế giới, qua hashtag #runningdry trên c&aaxinh tươi;c mạng xã hội. Bắt đầu c&oaxinh tươi; một số VĐV chạy nghiệp dư hưởng ứng, chạy cùng chặng thứ ba của Guli ở London hôm 7/11 vừa qua.

Anh Vũ

Let’s block ads! (Why?)Source link

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *