Các cầu thủ thường luyện tập các bài tập thể lực bóng đá nào?

Bài tập thể lực bóng đá là những dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao buộc các cầu thủ phải luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khỏe cũng như sự dẻo dai của mình nhằm đạt được sự thành công trên sân cỏ. Vậy họ phải tập những bài thể lực nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải luyện tập thể lực trong bóng đá?

Các cầu thủ bóng đá, muốn có một sức khỏe thật tốt thì phải thường xuyên tập luyện thể thao với các bài tập thể lực bóng đá. Điều này sẽ giúp họ luôn bền bỉ, dẻo dai, nhanh nhẹn… nhằm đảm bảo hiệu quả cao trên sân cỏ. Hơn nữa, họ còn vượt qua được những hàng chắn của đối thủ, lập nên những quả bóng đẹp và xuất sắc.

Tập thể lực bóng đá

Tập thể lực bóng đá của các cầu thủ bóng đá đều chịu sự quản lý của các HLV

Các bài tập thể lực bóng đá gồm những bài nào?

Bài tập thể lực bóng đá đa dạng và phong phú, bao gồm những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây là một số bài mà bạn nên biết để có thể học hỏi.

  • Chạy xuống dốc: Tùy từng thể lực của cầu thủ mà HLV cho các cầu thủ từ chạy từ đỉnh dốc xuống cuối dốc có góc độ khác nhau như thế nào.
  • Chạy theo đường thẳng hoặc đường gấp khúc: Theo chỉ dẫn của HLV, các cầu thủ sẽ cùng nhau chạy trên cùng một đường thẳng rồi chạy gấp khúc qua các chướng ngại vật.
  • Dẫn bóng sút vào lưới: Bài luyện tập này cho phép các cầu thủ tập chung với nhau và xem ai là người sút lưới vào khung thành nhiều nhất.
Tập thể lực môn bóng đá

Các cầu thủ đang tập thể lực

  • Ngồi xổm một chân: Với bài tập này, cầu thủ ngồi xổm bằng một chân, chân kia đưa thẳng đến phía trước và hai tay song song trước mặt.
  • Hít đất: Bài tập thể lực bóng đá quen thuộc dành cho các cầu thủ đó chính là hít đất. Mỗi người phải tập hít ít nhất 1 lần được 50 cái.
  • Cầm tạ ngồi dậy khi đang nằm ngửa: Bài tập này yêu cầu mỗi cầu thủ nằm ngửa, tay cầm tạ nặng, nhiệm vụ của họ phải làm sao ngồi lên được khi đang cầm quả tạ nặng trên tay.
  • Lộn nhào trên mặt đất: Bài tập này cho phép các cầu thủ tập lộn nhào người từ phía trước ra phía sau, sau lên trước, lộn sang hai bên. Các động tác phải luôn thật dứt khoát và nhanh chóng.

Trên đây là những bài tập thể lực bóng đá mà các cầu thủ thường xuyên luyện tập để nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai cho mình. Nếu bạn muốn có một thể hình đẹp thì cũng nên rèn luyện thể dục mỗi ngày theo những bài tập nói trên.

Reply