Nguồn gốc bóng đá ra đời từ nước nào? Bạn đã biết chưa?

Bóng đá ra đời từ nước nào là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích và tuyệt vời.

Nguồn gốc bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua. Bởi lẽ, số người yêu thích bóng đá nhiều nhất thế giới so với các bộ môn thể thao khác. Nguồn gốc bóng đá được nhiều người quan tâm và đưa ra những tranh luận khác nhau. Theo công bố của FIFA, phiên bản bóng đá cổ xưa nhất có tên là Xúc cúc, nó bắt đầu từ Trung Quốc vào thế kỷ 2, hoặc 3 trước Công nguyên, thời nhà Hán khi mà người dân sử dụng bóng đá để rèn luyện thể lực. Những năm sâu đó, bộ môn này bắt đầu lan ra một số nước như Nhật Bản, Hy Lạp,…và phổ biến thành luật như ngày nay.

nguồn gốc bóng đá

Bóng đá có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nhiều người lầm tưởng nước Anh là quê hương của bóng đá nhưng thật chất nước Anh là nước bán vé đầu tiên khi xem một trận bóng đá.

Luật thi đấu bóng đá

Bóng đá là bộ môn thi đấu gồm 2 đội, mỗi đội 11 người gồm cả thủ môn. Tùy vị trí trên sân mà các cầu thủ được gọi với tên khác nhau: tiền đạo, hậu vệ, trung vệ… Nhiệm vụ của các cầu thủ là phải sút bóng vào lưới của đội đối phương.

Mỗi đội bóng thường có một người chỉ dẫn và phân bố đội hình, người đó gọi là huấn luyện viên.

Người giúp phân định thắng thua công khai và minh bạch trong mỗi trận đấu được gọi là trọng tài.

Một sân bóng đá tiêu chuẩn cho các trận đấu quốc tế có dạng chữ nhật với chiều dài nằm trong khoảng từ 100 đến 110 mét, chiều rộng từ 64 đến 75 m. Còn đối với các trận đấu ở cấp độ thấp hơn, sân bóng có thể có chiều dài nằm trong khoảng từ 90 đến 120 m và rộng từ 45 đến 90 m. Hai cạnh dài của sân bóng được gọi là hai đường biên dọc, hai cạnh còn lại là đường biên ngang. Ở chính giữa hai đường biên ngang là khung thành có dạng chữ nhật với chiều dài 7,32 m và chiều cao 2,44 m. Khung thành thường được giăng lưới để dễ phân biệt tình huống bóng vào khung thành hay ra ngoài.

luật bóng đá

Sân bóng đá theo luật

Một trận thi đấu bóng đá thông thường diễn ra 90 phút trong hai hiệp chính thức liên tiếp, mỗi hiệp gồm 45 phút, trong đó nghỉ giữa hiệp 15, Sau khi hiệp 1, hai đội bóng sẽ phải đổi sân cho nhau để có sự công bằng.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về lịch sử bộ môn bóng đá cũng như luật chơi của nó. Chắc chắn bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích và tuyệt vời dành cho những người yêu thích bộ môn thể thao vua.

Reply