Những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá

Cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá là những cầu thủ có tuổi đời trên 42 và tuổi nghề hơn 20 năm. Bình thường, những cầu thủ này đã phải giải nghệ nhưng với niềm đam mê với bóng đá nên họ vẫn bám trụ với nghề. Họ là ai? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rivaldo

Rivaldo là một cầu thủ bóng đá người Brazil, anh có sự nghiệp bóng đá 24 năm và tuổi nghề hơn 40 mới giải nghệ. Anh ghi hơn 300 bàn thắng ở hơn 800 trận đấu. Đây được xem là một trong những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá.

Rivaldo

Rivaldo là cầu thủ người Brazil

Rivaldo sinh ra trong một gia đình nghèo nằm trong khu ổ chuột ở gần thành phố cảng Recife. Rivaldo trở thành cầu thủ chuyên nghiệp từ 17 tuổi. Giai đoạn nổi bật nhất trong sự nghiệp của Rivaldo là 5 năm thi đấu tại câu lạc bộ xứ Catalan Barcelona, khi mà anh giúp câu lạc bộ này giành được chức vô địch La Liga 2 năm liên tiếp (1998 – 1999) và Copa del Rey 1998, cũng trong giai đoạn này anh góp công lớn đưa Brasil lên ngôi vô địch thế giới lần thứ 5. Tháng 4 năm 2004, anh được Vua Pelé đưa vào danh sách 125 cầu thủ còn sống vĩ đại nhất.

John Burridge

John Burridge cũng là cầu thủ già làng trong làng bóng đá thế giới. Ông chơi bóng đến năm 43 tuổi và 29 lần khoác áo của nhiều đội tuyển khác nhau.

Ông là một cựu thủ môn người Anh, hiện đang làm việc với câu lạc bộ phân chia hàng đầu Ấn Độ Super League Kerala Blasters với tư cách là huấn luyện viên của Học viện thủ môn.

Marco Ballotta

Marco Ballotta là một trong những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá khi còn thi đấu ở độ tuổi U40. Trong sự nghiệp của mình, ông thi đấu cho 12 CLB khác nhau, ra sân 542 trận đấu và có 26 năm gắn liền với sự nghiệp bóng đá.

Được biết, Marco Ballotta là người Ý, từng chơi như một thủ môn và tiền đạo và ông ấy không bao giờ được khoác áo đội tuyển quốc gia Ý.

Marco Ballotta

Ngôi sao Marco Ballotta trên sân cỏ

Andrea Pierobon

Nằm trong top cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá không thể bỏ qua Andrea Pierobon. Andrea Pierobon sinh năm 1969, ông là cựu cầu thủ từng chơi chủ yếu cho Cittadella với tư cách là một thủ môn.

Andrea Pierobon có 28 năm thi đấu đỉnh cao và đá đến 45 tuổi mới giải nghệ. Hiện tại, ông đang là HLV thủ môn cho CLB Cittadella, một trong những đội bóng có thời gian gắn bó sự nghiệp dài nhất.

Trên đây là những cầu thủ già nhất trong lịch sử bóng đá. Đây là những con người sống với đam mê của chính mình. Có thể nói rằng, với bóng đá, tuổi tác không quan trọng bằng việc bạn có niềm đam mê đến đâu.

Reply