Bật mí chế độ dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá

Dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá phải đủ chất để giúp các chàng trai tăng cường thể lực và sức bền, sức chịu đựng trên sân cỏ. Các cầu thủ ăn uống như thế nào đều phải có các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn và đầu bếp chế biến phục vụ họ.

Ăn nhiều thực phẩm chứa nguồn Carbohydrates

Carbohydrates là nguồn năng lượng không thể thiếu cho các cầu thủ bóng đá. Carbohydrates tạo ra năng lượng cho cơ thể cầu thủ từ 45-60%. Do đó, bữa ăn hằng ngày của cầu thủ phải có chất này. Món ăn mà họ thường xuyên ăn để có Carbohydrates chính là: rau củ không tinh bột, trái cây tươi, sữa, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá hằng ngày phải có đủ chất nói trên.

cầu thủ bóng đá ăn gì

Ronaldo CR7 ăn nhẹ trước khi thi đấu

Thức ăn chứa Protein vô cùng quan trọng

Trong bữa ăn của các chân sút bóng đá cũng không thể thiếu protein. Đây là chất giúp xây dựng nên cơ bắp cho cầu thủ. Do đó, chân sút thường xuyên được ăn các loại thịt, sữa ít béo và các loại hạt.

Kiểm soát chất béo

Với cầu thủ, thân hình săn chắc mới đẹp và dễ dàng di chuyển trên sân. Do đó, các cầu thủ không được ăn thức ăn có quá nhiều dầu mỡ. Để đảm bảo chất béo cho cơ thể, các chân sút thường ăn cá có mỡ, các loại hạt và dầu oliu.

Tránh để bị mất nước

Dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá cũng không thể nào để thiếu nước. Theo đó, mỗi ngày họ phải uống vài lít nước, mỗi giờ 0.5l nước. Thêm vào đó, họ cần phải bổ sung chất điện giải để tránh tình trạng mất nước xảy ra.

cầu thủ ăn gì

Bữa ăn của cầu thủ Việt Nam

Ăn nhẹ trước khi thi đấu

Dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá cần chú ý mỗi ngày và trước khi ra sân thi đấu. Mỗi ngày cầu thủ ăn nhẹ từ 2-3 lần và ăn những món ăn vặt như trái cây, sữa, rau xà lách với thịt gà.

Không uống nước chất gây nghiện và đồ uống có cồn, có gas

Các cầu thủ nếu muốn có một sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh thì không được uống các loại nước có gây nghiện và đồ uống có cồn, có gas như: rượu, cà phê, nước ngọt…

Như vậy, dinh dưỡng của cầu thủ bóng đá phải đầy đủ chất và luôn khắt khe hơn với người thường. Vì chỉ có như vậy cầu thủ mới khỏe mạnh, dẻo dai, có sức khỏe khi ra sân để cống hiến tài năng của mình trên sân cỏ. Những cầu thủ càng nổi tiếng, vấn đề ăn uống của họ càng phải khắt khe hơn. Bên cạnh đó, họ còn phải kết hợp với thể dục để có cơ thể cân đối, hài hòa.

 

Reply