Hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất 2020

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất 2020 do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức nghiêm trọng.

Hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 14/5, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã đưa quyết định hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất 2020 do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Đây là giải uy tín của FIFA nhằm tôn vinh những cầu thủ xuất sắc nhất trong năm và thông thường được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất 2020 do tình hình dịch Covid-19

Giải cầu thủ xuất sắc nhất năm nay dự kiến sẽ được tổ chức ở thành phố Milan của Italia. Thế nhưng hiện nay tại Ý, dịch Covid-19 và toàn cầu vẫn đang bùng phát nghiêm trọng. Đây là năm đầu tiên không có giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Giải cầu thủ xuất sắc nhất nhất do FIFA bình chọn còn gọi là Quả bóng vàng thế giới. Đây là danh hiệu hàng năm của FIFA dành cho nam và nữ cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới do tất cả các huấn luyện viên trưởng và đội trưởng các Đội tuyển bóng đá quốc gia bầu chọn. Giải thưởng này bắt đầu năm 1991 đối với nam và 2001 đối với nữ. Kể từ mùa bóng 2010-2011, giải này được hợp nhất với giải quả bóng vàng châu Âu thành quả bóng vàng FIFA.

Các cầu thủ từng đạt giải thưởng này chính là: Ronalda CR7, Zinedine Zidane, Brasil Ronaldinho, Lionel Messi, KaKa…

Quyết định hợp lý

Việc FIFA hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất được xem là hợp lý bởi dịch bệnh đang đe dọa nghiêm trọng tại các nước Châu Âu. Hiện nay, các giải bóng đá hàng đầu châu Âu và các giải Champions League, UEFA đều hoãn vô thời hạn. Trong khi đó, giải Euro 2020 cũng phải dời sang năm sau.

Hoãn trao giải cầu thủ xuất sắc nhất

Messi từng vinh dự nhận giải thưởng uy tín này của FIFA

Chủ tịch FIFA, ôngGianni Infantino cũng cho rằng “năm 2020 không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức các giải thưởng hoành tráng, khi thế giới phải trải qua nỗi đau của đại dịch”.

Trên các diễn đàn, cổ động viên đều bày tỏ sự tiếc nuối khi thần tượng của họ bị vụt mất danh hiệu cao quý này. Đặc biệt là fan của Messi, C.Ronaldo. Năm qua, 2 chân sút này được đánh giá là sẽ đối đầu với nhau khi nhận giải vinh dự này.

Như vậy, năm nay, giải cầu thủ xuất sắc nhất 2020 không có chủ vì đại dịch. Điều này cho thấy các cầu thủ xuất sắc trong năm chịu thiệt thòi khi không được vinh danh. Đây cũng là điều đáng tiếc. Tuy nhiên do đại dịch thì chúng ta phải chấp nhận sự thật này.

Reply