Ngôi sao bóng đá gây gắt vì Premier League dự kiến sắp đá trở lại

Hậu vệ Danny Rose cho rằng, giải Premier League không nên tổ chức vì tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến nghiêm trọng khi tính mạng của cầu thủ quan trọng hơn.

Hậu vệ Danny Rose bày tỏ quan điểm về Premier League

Ông Richard Masters, giám đốc điều hành của Premier League cho biết, giải bóng đá ngoại hạng Anh sẽ được tổ chức trở lại dự kiến vào ngày 12/6 đến đây. Ông cho biết, chính phủ Anh rất quan tâm giải bóng đá này để thúc đẩy tinh thần đoàn kết quốc gia.

Danny Rose

Hậu vệ Danny Rose

Nghe tin này, hậu vệ Danny Rose đã bày tỏ sự gây gắt khi giải đấu dự kiến sẽ trở lại. Anh nói rằng: “Tôi chẳng hề quan tâm đến thứ gọi là tinh thần quốc gia. Tính mạng của người dân vẫn đang bị đe dọa. Bóng đá không nên trở lại cho đến khi số người nhiễm bệnh giảm mạnh”.

Anh nói thêm, bản thân anh còn phải xét nghiệm Covid-19 vào cuối tuần này và bày tỏ sự cảm thông với những người đang bị Covid-19. Danny Rose cho rằng, với anh sức khỏe là trên hết và bóng đá là thứ sau cùng.

Premier League có nguy cơ bị hủy?

Ban tổ chức giải Premier League cho biết dự định sẽ tổ chức tiếp tục các trận đấu của giải bóng đá ngoại hạng Anh vào thứ 6 đến. Tuy nhiên ý kiến của họ liên tục gặp phải những trở ngại khi có 9 đội bóng cho rằng họ không thể tham gia vì không đủ số lượng cầu thủ. Bởi lẽ, tình hình Covid-19 vẫn diễn biến nghiêm trọng, các cầu thủ của họ luôn nằm trong trạng thái lo lắng.

giải Premier League

Giải Premier League có nguy cơ bị hủy do dịch Covid-19

Một đội bóng đã gửi mail đến BTC Premier League cho rằng, việc trở lại với giải không phải là điều bắt buộc, cầu thủ có quyền từ chối ra sân nếu cảm thấy bất an.

Để tổ chức tiếp tục Premier League, BTC cần 14/20 đội đồng ý tham gia. Bây giờ có đến 9 đội không tham gia, điều này đồng nghĩa với việc Premier League có nguy cơ bị hủy cao.

Hiện nay có 2 ý kiến trái chiều về giải Premier League. Trong khi những đội bóng mạnh lại muốn ra sân để mau chóng tranh giải vô địch, đó là MU, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Man City và Arsenal. Trong khi đó những đội bóng yếu hơn lại muốn mùa giải để trống nhà vô địch. Đó là những đội bóng xếp bảng cuối hạng như: Brighton, West Ham, Watford, Bournemouth, Aston Villa, Norwich).

Như vậy, giải Premier League vẫn chưa biết chắc chắn được số phận sẽ ra sao khi tình hình Covid-19 vẫn đang diễn biến nghiêm trọng tại các nước Châu Âu. Mặc dù bóng đá đề cao tinh thần đoàn kết nhưng các cầu thủ vẫn cần sự an toàn hơn.

Reply